Trang Thông tin điện tử

Thứ năm, 09/05/2024

Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phòng chống COVID-19 bằng mã QR Code

Thứ năm, 22/07/2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và trong nước diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ lây nhiễm các ca bệnh COVID-19 vẫn thường trực do gia tăng số lượng người từ các nơi về, bên cạnh đó tình hình nhập cảnh trái phép vẫn diễn biến phức tạp.

Người dân chủ động thực hiện khai báo y tế tự nguyện, khai báo điện tử qua ứng dụng Ncovi, Bluezone, đăng ký thông tin để lấy mã và sử dụng mã QR-Code góp phần chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19

Tăng cường công tác quản lý người dân bằng hình thức điện tử, tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy vết các đối tượng có tiếp xúc hoặc đã đi/ đến các vùng có dịch, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương: Tăng cường triển khai việc tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân thực hiện cài đặt và khai báo y tế bằng QR-Code trên thiết bị điện thoại di động bằng phần mềm Vietnam Health Declaration.

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) / App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng với tên "Vietnam Health Declaration" "Ncovi", "Bluzone" cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

Bước 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin Số điện thoại di động để nhận mã xác thực (OTP) và truy cập hệ thống.

Bước 3: Chọn chức năng "Khai báo y tế" để cập nhật các thông tin cần thiết theo mẫu của Bộ Y tế ban hành và kích "Gửi thông tin".

Bước 4: Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã QR - Code cho người dân thực hiện quét mã QR-Code khi đến/đi ( Checkin/Check out) tại các nơi yêu cầu.

Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa điểm công cộng như: nhà hàng, nhà nghỉ, nhà trọ, trường học, bệnh viện, các hộ kinh doanh cá thể, xe khách công cộng... đăng ký thông tin kiểm dịch theo các bước:

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn để thực hiện khai báo thông tin theo hướng dẫn.

Bước 2: Hệ thống sẽ cung cấp cho đơn vị một mã QR Code.

Bước 3: Các cơ quan, đơn vị thực hiện dán mã QR - Code ở vị trí dễ nhìn nhất để người dân thực hiện quét mã QR - Code khi đến và đi. Bố trí người giám sát để bảo đảm 100% người đến liên hệ công tác, người đến sử dụng dịch vụ phải thực hiện quét mã QR - Code.

Các cơ sở cách ly tập trung và các đơn vị quản lý người cách ly tại nhà hướng dẫn người cách ly cập nhật tình trạng sức khỏe hằng ngày vào Tờ khai y tế tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn . Nhằm giám sát người dân khi đến và đi trên địa bàn, hỗ trợ công tác truy vết, khoanh vùng chống dịch.

Dữ liệu đang được cập nhật