KẾ HOẠCH Vận động treo cờ Tổ quốc tại cơ sở tôn giáo, nhà riêng tín đồ các tôn giáo trên địa bàn xã vào các ngày lễ, sự kiện trọng đại của đất nước, địa phương và các ngày lễ hội của các tôn giáo

Thứ tư, 22/09/2021

XÃ TÂN THÀNH

Số:   18      /KH-UBND

Tân Thành, ngày 13 tháng 9 năm 2021

Vận động treo cờ Tổ quốc tại cơ sở tôn giáo, nhà riêng tín đồ

các tôn giáo trên địa bàn xã vào các ngày lễ, sự kiện trọng đại

của đất nước, địa phương và các ngày lễ hội của các tôn giáo

-----

Thực hiện Kế hoạch số 08-KH/ĐU, ngày 27/8/2021 của Đảng ủy xã Tân Thành, về việc vận động treo cờ Tổ quốc tại cơ sở tôn giáo, nhà riêng tín đồ. Ủy ban nhân dân xã Tân Thành thống nhất xây dựng kế hoạch vận động như sau:

1.  Mục đích

Phát huy tinh thần yêu nước, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động treo cờ Tổ quốc, đặc biệt là những ngày lễ lớn thời điểm diễn ra các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của huyện, địa phương trong xã và các sự kiện quan trọng của các tổ chức tôn giáo, để mọi người thấy được giá trị thiêng liêng và ý nghĩa của việc treo cờ Tổ quốc là thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc của mỗi người dân đất Việt.

2. Yêu cầu

Việc treo cờ Tổ quốc phải thực hiện đảm bảo đúng lễ nghi, trang trọng, phù hợp và tránh ảnh hưởng đến hoạt động của các tôn giáo, tạo sự đồng thuận của dư luận, quần chúng nhân dân và tinh thần đoàn kết dân tộc góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp về các tôn giáo và đồng bào có đạo trên địa bàn.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC TỔ CHỨC

1. Nội dung

Triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động treo cờ Tổ quốc tại cơ quan, doanh nghiệp, trạm y tế, trường học, nhà văn hóa xóm, khu dân cư và hộ gia đình để thúc đẩy phong trào, hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân. Tập trung quán triệt, tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa chính trị của cuộc vận động treo cờ Tổ quốc, nhằm nâng cao nhận thức, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của dư luận xã hội và quần chúng nhân dân, tạo khí thế thi đua, phát huy tinh thần đoàn kết tôn giáo, đoàn kết dân tộc góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp về các tôn giáo và đồng bào tôn giáo trên địa bàn xã.

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cơ sở tôn giáo, chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo thấy được giá trị thiêng liêng và ý nghĩa của việc treo cờ Tổ quốc là thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc; qua đó đồng tình, ủng hộ, hưởng ứng việc treo cờ Tổ quốc tại các cơ quan, trường học, nhà văn hóa xóm, trạm y tế, nhà thờ giáo họ, chùa quan âm, các cơ sở tín ngưỡng như: Đình, Đền, Miếu và nơi thờ tự và hộ gia đình, nhất là nhà riêng các tín đồ tôn giáo vào các ngày lễ lớn, thời điểm diễn diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của Tỉnh, của huyện và của địa phương, đảm bảo đúng nghi lễ, trang trọng, phù hợp và không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các tôn giáo, các chức sắc, tín đồ tôn giáo.

2. Thời gian thực hiện

Thời gian tổ chức thực hiện vào các ngày lễ của quê hương, đất nước, địa phương và các ngày lễ hội của các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn xã.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban Văn hóa - Thông tin xã: Căn cứ Kế hoạch này tổ chức tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã.

- Theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện treo cờ Tổ quốc.

- Thông qua kết quả thực hiện treo cờ Tổ quốc để làm căn cứ  bình xét các danh hiệu văn hóa, xóm văn hóa, gia đình văn hóa hàng năm.

2. Trạm trưởng Trạm Y tế, Hiệu trưởng 3 nhà trường, Trụ trì chùa Quan Âm, Trưởng ban khánh tiết Đình, Đền, Miếu; Trùm chánh các giáo họ thực hiện tổ chức tại cơ quan, đơn vị, các cơ sở tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng.

3. Các ông xóm trưởng tổ chức thực hiện treo cờ Tổ quốc tại Nhà văn hóa xóm, tuyên truyền vận động các hộ gia đình trên địa bàn xóm tổ chức treo cờ Tổ quốc vào các dịp diễn ra sự kiện trọng đại./.

Nơi nhận:

- TT Đảng ủy - TT HĐND xã;