Xã Tân Thành Ra quân hưởng ứng phong trào thi đua “Ngày thứ bẩy xanh, Chủ nhật sạch”

Thứ ba, 09/08/2022

Sáng 6/8, tại trụ sở Đảng uỷ - HĐND - UBND xã, xã Tân Thành tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Ngày thứ Bảy xanh, ngày Chủ nhật sạch”.

Dự Lễ phát động có đồng chí Hoàng Xuân Quý, Bí thư BCH Đảng bộ; đồng chí Lê Thị Thanh Xuân, Phó Trưởng phòng LĐ TB & XH huyện Kim Sơn; đồng chí Vũ Văn Sáu, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, CT HĐND xã; đồng chí Trịnh Quang Đang, Phó Bí thư ĐU, CT UBND xã.

Cùng dự có các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí  Trưởng các ban, ngành, đoàn thể và Trưởng 8 xóm trên địa bàn xã.

Đồng chí Trịnh Quang Đang, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ phát động

Tại lễ phát động, đồng chí Trịnh Quang Đang, Chủ Tịch UBND xã nhấn mạnh: Xác định mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới là chương trình có ý nghĩa hết sức quan trọng để xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội; môi trường sinh thái được bảo vệ; đời sống vật chất và tinh thần người dân được nâng cao. Đồng chí  ghi nhận những kết quả đã đạt được của cán bộ và nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường. Môi trường là yếu tố ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và cuộc sống của người dân, vì vậy cần xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, với sự chung tay góp sức của tất cả các ban, ngành, đoàn thể và cùng toàn thể nhân dân

Lễ phát phát động trào thi đua “Ngày thứ Bảy xanh, Ngày Chủ nhật sạch” là một trong những hoạt động thiết thực, bên cạnh đó còn phát huy trách nhiệm của mỗi công dân trong việc chỉnh trang cảnh quan và bảo vệ, giữ gìn môi trường sống “sáng, xanh, sạch, đẹp”. Đồng thời, tuyên truyền, phát động tổng vệ sinh môi trường tại các xóm thu hút toàn thể các tầng lớp nhân dân tham gia...góp phần tạo nên diện mạo mới, cảnh quan mới cho xã.

Sau Lễ phát động của UBND xã, các xóm trên địa bàn xã đồng loạt tổ chức ra quân vệ sinh môi trường .

Một số hình ảnh Lễ phát động Phong trào thi đua “Ngày thứ Bảy xanh – Ngày Chủ nhật sạch”